Bên cạnh khả năng chống nước tương tự Samsung Galaxy S7 cũ, Note 7 còn có khả năng mở khóa bằng võng mạc đầu tiên.


Cùng thời điểm ra mắt tại Mỹ tối ngày 2/8, nhiều chuyên gia, nhà báo công nghệ ở Việt Nam cũng có dịp được trải nghiệm nhanh chiếc Samsung Galaxy Note 7 xách tay đang "nóng hổi". Đây cũng là sản phẩm được bàn luận, mổ xẻ nhiều nhất trên hàng loạt trang tin, blog những ngày qua.

Theo chuyên gia công nghệ Phạm Hồng Phước, cảm giác đầu tiên khi cầm di động mới của Samsung là rất sướng tay. So với Galaxy Note 5, tuy Galaxy Note 7 dày hơn một chút, nhưng có bề ngang nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ hơn. Đặc biệt với thiết kế màn hình có 2 cạnh bên cong 3D đối xứng, Note 7 màn hình 5,7 inch trông vẫn thuôn thả và cầm nắm thoải máy hơn, không bị cấn tay khi cầm lâu.

"Đây là chiếc tôi ưng ý nhất trong dòng sản phẩm Galaxy Note. Với tôi, Galaxy Note 7 chính là một chiếc Galaxy S7 edge phiên bản Note với nhiều nâng cấp đáng giá", ông Phước cho biết.

Camera của máy có phần cứng giống S7 nhưng nâng cấp về tính năng chụp. 

Là một trong số ít người có dịp trải nghiệm Galaxy Note 7 tại lễ ra mắt tại New York (Mỹ), ông Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống Mai Nguyên lại đặc biệt ấn tượng với tính năng mở khóa bằng quét mống mắt (Iris Scanner). Các đánh giá ban đầu của ông cho thấy máy thao tác rất nhanh và chính xác ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. "Trong khi cảm biến vân tay đang dần trở thành trang bị phổ thông, việc Galaxy Note 7 sở hữu tính năng bảo mật mới đã tạo nên sự khác biệt lớn", ông Nguyên nhận định.

Có kinh nghiệm sử dụng dòng Galaxy Note nhiều năm, ông Lạc Huy, Giám đốc truyền thông của CellphoneS đánh giá cao các tính năng trên bút S Pen mới. "Tính năng dịch nhanh khi dùng bút và tạo nhanh ảnh GIF đúng là những thứ tôi đang rất cần", ông Huy chia sẻ. Ngoài ra, tính năng chống nước và bụi cũng rất đáng kể, giúp người dùng tự tin sử dụng trong mọi tình huống, thậm chí chụp và quay dưới nước khá thoải mái.

Galaxy Note 7 có thêm màu xanh san hô độc đáo nhưng chưa bán trong đợt đầu tại Việt Nam.

Ông Hoàng Sơn, quản trị viên diễn đàn Tinh Tế lại tỏ ra thích thú với việc Samsung tung ra màu xanh mới lạ lẫm và độc đáo cho Galaxy Note 7. Việc tạo ra các phiên bản màu sắc khác nhau giúp cá tính hóa cho người dùng, tạo sự khác biệt so với các sản phẩm còn lại. Trước đó, Samsung cũng từng gây sốt với chiếc S6 màu xanh ngọc lục bảo trong năm 2015.

Tại Việt Nam, các nhà bán lẻ đã nhận đặt hàng từ khi sản phẩm chưa được công bố. Giá dự kiến của phần lớn các hệ thống đều từ 18,9 triệu đồng, cao hơn so với Galaxy S7 và S7 edge. Đại diện một số hệ thống cho biết, dự kiến Samsung Galaxy Note 7 chính hãng được bán ra ở thị trường trong nước từ 19/8.

Theo sohoa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top