Sức hút của iPhone tại thị trường Trung Quốc đang ngày một giảm dần do sức ép đến từ các hãng nội địa và Apple sẽ phải nỗ lực để cải thiện điều này
Theo Bloomberg, doanh số Apple trên toàn cầu tăng trong quý kinh doanh gần nhất kết thúc vào ngày 1.7. Dù vậy, doanh thu trong khu vực có bao gồm Trung Quốc lại giảm quý thứ sáu liên tiếp.

Thị trường công nghệ Trung Quốc đang thay đổi rất nhiều. iPhone không còn là chiếc điện thoại phải có đối với nhiều người như thời cuối năm 2014, khi mẫu iPhone 6 ra mắt, cây bút Shira Ovide của hãng tin Bloomberg nhận định.Dù vậy, Apple vẫn đưa ra dự báo doanh thu thể hiện sự phục hồi trong nhu cầu iPhone trước khi cho ra mắt mẫu điện thoại mới nhất. Hãng công nghệ Mỹ dự báo doanh thu từ 49 tỉ USD đến 52 tỉ USD ba tháng tính đến tháng 9.2017.

Chiếc iPhone mới thường có mặt trên thị trường từ giữa đến cuối tháng 9, đóng góp vài tuần vào doanh thu của quý tài khóa thứ tư. Một số chuyên gia phân tích đã giảm mức dự báo của họ dành cho Apple xuống còn 49,1 tỉ USD vì lo ngại dòng iPhone cao cấp mới sẽ bị trì hoãn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top