Samsung Galaxy S8 ra mắt sắp tới có thể sẽ sử dụng pin cho LG sản xuất sau sự cố Note 7 bị lỗi pin dẫn đến cháy nổ.

Samsung chưa thể tìm ra nguyên nhân chính xác gây nên sự cố cho chiếc Note 7 của họ.

Công ty Hàn Quốc đã phải thông báo dừng sản xuất cũng như thu hồi số Note 7 đã bán ra. Có gần 2 triệu chiếc Galaxy Note 7 mà Samsung muốn thu hồi hết để hoàn tiền cho người dùng, hoặc đổi cho họ một chiếc Galaxy khác.

Lần thu hồi này đã ngốn của Samsung hơn 5 tỷ USD. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đương nhiên không muốn thảm kịch xảy ra thêm một lần nào nữa, nhất là trong lần giới thiệu mẫu flagship khác vào năm sau.

Trong khi không thể tìm ra cách giải quyết khả thi nào, Samsung quyết định đa dạng hóa các nhà sản xuất pin cho họ, bên cạnh công ty con của hãng là Samsung SDI và ATL của Trung Quốc.

Theo thông tin từ The Korea Herald, Samsung hiện đang thảo luận với LG Chem để công ty này trở thành hãng sản xuất pin cho thế hệ Galaxy S8 bản kế nhiệm của Samsung Galaxy S7 cũ

Tờ Maeil Business Newspaper dẫn lời một quan chức Samsung cho biết: "Chúng tôi đang tìm kiếm nhiều nhà sản xuất để cung cấp pin cho mình, trong đó có LG".

Trong lần thu hồi đầu tiên, các kỹ sư Samsung cho rằng vấn đề nằm ở những viên pin. Họ quyết định chuyển sang công ty ATL của Trung Quốc làm đối tác chính sản xuất pin cho Note 7.

Tuy nhiên, kết quả không khá hơn. Những chiếc Note 7 vẫn phát nổ khiến công ty phải đặt dấu chấm hết cho mẫu smartphone này.

Thực tế, giới quan sát cho rằng chính thiết kế công nghiệp của Note 7 đã đặt quá nhiều áp lực lên viên pin khiến nó quá nóng, dẫn đến phát nổ.

Samsung những ngày gần đây còn phải thiết lập các ki-ốt tại sân bay để đổi trả Note 7 cho khách hàng trước khi lên máy bay, sau lệnh cấm sản phẩm này tại nhiều nơi.

Theo Zing

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top