Với hàng tỷ người dùng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, Facebook vừa bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ mới giúp dịch dể hiểu hơn.

Theo Facebook, có khoảng 50% cộng đồng nói ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, và hầu hết không hiểu được tiếng nói của nhau. Nhằm giúp mọi người có thể kết nối dễ dàng, hãng đã xây dựng thuật toán riêng để dịch những bài viết của người dùng.

Đa số các ngôn ngữ phổ biến đều được hỗ trợ bởi tính năng này.

Hiện nay công cụ này đã có thể sử dụng trên một số trang thử nghiệm, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ muốn chuyển dịch, hệ thống sẽ tự động đọc bài viết và hoạt động.

Tuy nhiên, bài dịch sẽ không hiển thị đến tất cả người dùng. Nếu bạn đăng bài viết bằng tiếng Anh và chọn dịch sang tiếng Tây Ban Nha, chỉ những người thiết lập Tây Ban Nha là ngôn ngữ mặc định mới nhìn thấy bài đăng.

Còn nếu người dùng viết bài bằng tiếng Tây Ban Nha nhưng lựa chọn ngôn ngữ mặc định là một thứ tiếng khác, họ vẫn có thể đọc bài viết của mình trong cộng đồng dùng tiếng Tây Ban Nha.

Người dùng cũng có thể chỉnh sửa các bản dịch, sử dụng một số thuật ngữ thông dụng hay thêm một chút thông tin nếu thích.

Facebook đã thử nghiệm công cụ thú vị này trên một số Page. Các bài đăng nhận được hơn 70 triệu lượt xem mỗi ngày, trong đó có khoảng 25 triệu lượt xem ở một ngôn ngữ khác.

Tính năng này sẽ sớm được mở rộng cho tất cả người dùng

Theo Zing

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top