Nếu iPhone 8 thực sự có giá 1300 đến 1400 USD thì đây thực sự sẽ là một tin gây sốc 
Thậm chí có thông tin cho rằng nó sẽ chạm mốc 1.300 hay 1.400 USD cho phiên bản cấu hình cao nhất.

Đã có rất nhiều thông tin rò rỉ và báo cáo xoay quanh việc Apple đang thai nghén một chiếc iPhone với diện mạo hoàn toàn mới vào mùa thu năm nay, và tỷ lệ màn hình trên diện tích sẽ cao ngất ngưởng, thậm chí còn lớn hơn so với địch thủ Galaxy S8/S8+ rất nhiều.

Nhưng đang buồn là, nếu bạn muốn sắm cho mình một chiếc thì nên tiết kiệm luôn từ bây giờ đi là vừa.


Cuối tuần vừa qua, những iFan đích thực nói riêng và cộng đồng người yêu công nhệ nói chúng đã cùng ngồi vào bàn và thảo luận về việc liệu giá của chiếc iPhone 8 có “đắt đến cắt cổ” hay không? Nhiều người thậm chí tiên đoán mẫu iPhone với cấu hình cao nhất có thể lên tới 1.500 USD.

Mẫu iPhone 7 hiện đang có giá 649 USD cho phiên bản thấp nhất.

Thông tin mới nhất về giá thành của iPhone được John Gruber – cây viết rất nổi tiếng với những nhận định vô cùng chính xác về các sản phẩm Apple, cung cấp. Anh chàng blogger này đã từng nói chiếc Apple Watch bằng vàng sẽ có giá 9.999 USD, hoặc thậm chí đắt hơn, và đó đúng chính xác là giá của chiếc đồng hồ thông minh hiệu Táo cắn dở.


Gruber vừa thử độ hiệu nghiệm của mình một lần nữa với chương trình “Hãy chọn giá đúng” về iPhone trong mùa thu này. “1.500 USD giá khởi điểm thì cao quá. Nhưng tôi nghĩ nhiều khả năng 1.200 USD sẽ là mức giá “hợp lý”, với những mẫu có thông số phần cứng mạnh sẽ rơi vào khoảng 1.300 USD hay 1.400 USD.”

Tư duy của Gruber rất hợp lý, nhưng mặc dù anh vốn chơi rất thân với Phil Schiller – phó giám đốc mảng Marketing của Apple, nhưng anh cho biết mình không hề có “tay trong” ở Apple.

Hơn nữa anh cũng không phải là người đầu tiên đưa ra mức giá iPhone cao ngất ngưởng như thế. Điều này đã được nhắc tới rất nhiều lần trong bản báo cáo của Fast Company và những chuyên gia từ các công ty phân tích thị trường, trong đó có cả Credit Suisse.


Gruber nhận thấy rằng mỗi khi Apple “trình làng” một chiếc iPhone mới, họ phải làm ra hàng chục triệu chiếc, điều này đồng nghĩa rằng đôi khi “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” không thể sản xuất kịp những linh kiện của công nghệ mới nhiều và nhanh như các đối thủ của mình.

Đôi khi, một số thành phần khó có thể được chế tạo với số lượng lớn như trên, và thậm chí đơn giản hơn, là chúng chẳng có nhiều trên thị trường.

Nếu như Táo khuyết công bố một chiếc iPhone cực đắt đỏ, với mức giá cao ngút trời như vậy sẽ làm giảm nhu cầu mua máy, cho phép họ chấp nhận rủi ro và thêm nhiều tính năng, linh kiện mà sẽ hiếm có thể tích hợp chúng lên nếu cần phải làm hàng chục triệu chiếc.

Vì vậy, thay vì trang bị cho cả 3 mẫu iPhone năm nay màn OLED, Apple lại lựa chọn chỉ mang nó lên mẫu đặc biệt nhất với giá trên 1.000 USD và đặt nó tên là Pro hoặc Edition gì đó.

Gruber viết như sau:

“Tôi cho rằng Apple không đủ sức để sản xuất 40 triệu chiếc iPhone OLED mỗi quý được, ít nhất là vào thời điểm hiện tại. Nếu điều này là thật, thì nó có nghĩa là iPhone 8 sẽ trở nên đắt đỏ hơn. Điều này chắc chắn là không có lợi cho hầu bao của người tiêu dùng, thế nhưng đó chính là nguyên tắc của cơ chế cung và cầu. Khi nguồn hàng khan hiếm mà nhiều người lại thèm khát nó, thì giá lại càng cao. Càng đắt đỏ thì nhu cầu lại càm giảm.”

Dĩ nhiên là Apple sẽ không tự giết mình bằng cách chỉ ra lò có 1 chiếc iPhone mới vào tháng 9 tới đây. Theo nhiều tin đồn, đặc biệt là những tiên đoán của ông đồng Ming-Chi Kuo ở công ty KGI Securitiesm Apple sẽ giới thiệu 2 mẫu điện thoại khác có mức giá mềm hơn so với chiếc iPhone OLED.

Hai thiết bị này sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 7 và iPhone 7 Plus, và chúng cũng sẽ không thay đổi mức giá quá nhiều so với người tiền nhiệm – khoảng 700 đến 1.000 USD. Ông Kuo cho biết, chúng vẫn sẽ có màn LCD – điều khó có thể chấp nhận trong năm 2017.

Tuy nhiên, chiếc iPhone OLED kia mới là smartphone mà mọi người thèm muốn. Vì vậy, nếu khao khát muốn sở hữu nó trong tay trong 2 tháng tới, thì nên ăn tiêu tiết kiệm từ ngay bây giờ đi là vừa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top