Smartphone chạy Android đầu tiên của BlackBerry Priv được bán với giá 18,5 triệu đồng. BlackBerry Priv chính hãng đã đến tay người dùng muộn 4 ngày so với dự kiến. Máy bán ra vẫn đầy đủ sạc, cáp kết nối và tai nghe.

blackberry-priv

Thiết kế của BlackBerry Priv dễ khiến lầm tưởng đây chỉ là một thiết bị thuần cảm ứng thông thường với màn hình 2K pixel, 5,4 inch, chiếm gần hết mặt trước. Cũng như Galaxy S6 edge của Samsung, Priv sở hữu màn hình cong tràn về hai viền dù diện tích phần cong ít hơn.

Khi đẩy nhẹ phần màn hình BlackBerry Priv sẽ lộ ra bàn phím cứng QWERTY đặc trưng của BlackBerry với bốn hàng phím giống như dòng Bold nổi tiếng. Bàn phím mềm và êm, dễ làm quen và nhập liệu chính xác. Như Passport, nó cũng được tích hợp cảm ứng, cho phép vuốt tay trên bàn phím để cuộn trang khi lướt web, hay lựa chọn từ khi nhập liệu, xoá nhanh bằng cách vuốt từ phải sang trái.


Xét trong phân khúc Android hiện giờ, BlackBerry Priv có cấu hình ngang ngửa với các smartphone cao cấp nhất của Samsung, Sony hay LG, HTC. Sản phẩm dùng chip Snapdragon 808, RAM 3GB. Camera 18 "chấm" với ống kính Schneider-Kreuznach, hỗ trợ OIS, quay video 4K và pin lên đến 3.410 mAh. Loa âm thanh lớn, hướng về mặt trước nằm ngay bên dưới bàn phím cứng.


BlackBerry Priv chạy Lollipop 5.1.1 với nhiều trang bị không có trên các smartphone Android, mà là đặc trưng riêng của điện thoại BlackBerry, đặc biệt về khoản bảo mật.


BlackBerry Priv còn mang đặc trưng riêng của smartphone chạy BlackBerry 10. Các thông báo, tài khoản từ điện thoại, thư điện thử hay mạng xã hội... được gom vào Hub. So với tính năng quản lý thông báo vốn có trên Android, BlackBerry Hub kiểm soát và sắp xếp các thông báo, thông tin rõ ràng, trực quan hơn nhiều. Dấu thông báo hình ngôi sao màu đỏ cũng sẽ xuất hiện.


Công cụ bảo mật của BlackBerry có tên DTEK, giúp kiểm soát bất kỳ hoạt động truy xuất thông tin, dữ liệu nào trên Priv, hỗ trợ mã hoá... Theo một số trang tin công nghệ nước ngoài, chạy Android nhưng Priv sẽ không thể root được, hành động này có thể khiến máy hỏng hoặc bị vô hiệu hoá.


Giao diện Android trên BlackBerry Priv vẫn giữ lại phần lớn từ Android Lollipop của Google. BlackBerry chỉ thay đổi biểu tượng ứng dụng và giao diện quản lý đa nhiệm. Vì vậy, máy chạy mượt.

Nguồn: Vnexpress

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top